Đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu tại Hà Nội uy tín, giá rẻ

Ngoài các loại giấy tờ như PassPort, Visa thì bằng lái xe quốc tế được xem là vật dụng không thể thiếu của những người thường xuyên đi du lịch, công tác hay học tập tại nước ngoài cũng như người nước ngoài ở Việt Nam để đủ điều kiện tham gia giao thông.

Nếu bạn có nhu cầu đổi bằng lái xe quốc tế tại Hà Nội nhưng đang băn khoăn và chưa biết đổi bằng ở đâu thủ tục đơn giản, chi phí thấp và thời gian lấy bằng nhanh thì hãy cùng tìm câu trả lời qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Đổi bằng lái xe quốc tại Hà Nội

Tìm hiểu bằng lái xe quốc tế là gì?

Hiểu một cách đơn giản, bằng lái xe quốc tế là một "bản dịch" đa ngôn ngữ bằng lái xe của bạn đang sử dụng tại quốc gia sang nhiều ngôn ngữ khác nhau (29 ngôn ngữ phổ biến) để giúp bạn đủ điều kiện sử dụng phương tiện giao thông như xe máy, ô tô tại nước ngoài.

Vì vậy, để bằng lái xe quốc tế có hiệu lực thì bạn vẫn cần phải xuất trình bằng lái xe gốc còn hạn sử dụng ở quốc gia của mình.

Hiện nay, tại Việt Nam bằng lái xe quốc tế có 2 loại phổ biến do Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp (IDP) và Hiệp hội ô tô Quốc tế cấp với nhiều văn phòng đại diện khác nhau.

1. Bằng lái xe quốc tế IDP

bằng lái quốc tế IDP

Bằng lái xe quốc tế IDP (International Driving Permit) là loại bằng do Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp theo công ước giao thông đường bộ Vienna mà Việt Nam đã tham gia năm 1968. Theo đó, loại bằng này sẽ được dịch ra 5 thứ tiếng và lưu hành trên 86 quốc gia tham gia ký kết Công ước với thời hạn tối đa là 3 năm.

Lưu ý: Loại bằng này không có hiệu lực trên lãnh thổ Việt Nam đối với người dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đã nhập cư tại Việt Nam. Đối với người nước ngoài đi du lịch, công tác, học tập tại Việt Nam khi tham gia giao thông cần xuất trình đủ bằng lái xe quốc tế + bằng lái gốc tại quốc gia còn giá trị sử dụng.

Một số quốc gia không thể sử dụng loại bằng này là: Úc, Mỹ , Nhật, Đài Loan, Trưng Quốc, Malaysia, Singapo, Lào, Campuchia.. 

2. Giấy phép lái xe quốc tế IAMADD

bằng lái xe quốc tế IAMADD

Hình ảnh thực tế mẫu bằng lái xe quốc tế IAMADD

IAMADD là loại bằng lái quốc tế mới có mặt tại Việt Nam từ đầu tháng 8/2017 nhưng lại nhanh chóng được khách hàng tin tưởng sử dụng bởi nhiều ưu điểm vượt trội so với loại bằng IDP. Một số ưu điểm của bằng IAMADD bạn có thể tham khảo:

 1. Phạm vi sử dụng lên đến 201 quốc gia thay vì 86 quốc gia của bằng IDP

 2. Được dịch thành 29 thứ tiếng phổ biến mang lại sự tiện dụng cho người dùng

 3. Bằng IAMADD có thời hạn tối đa là 20 năm 

 4. Có thể kiểm tra được bằng thật - bằng giả qua hệ thồng https://londonid.com/. Đây là chức năng đặc biệt chỉ dành riêng cho bằng IAMADD để giúp người sử dụng và CSGT dễ dàng xác minh tính xác thực của bằng lái.

Những ai có thể đổi bằng lái xe quốc tế tại Hà Nội?

Luật không quy định và giới hạn người có thể đổi bằng lái quốc tế. Tuy nhiên, để đổi được bạn cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

 • Là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài đã có bằng lái xe tại quốc gia bản địa còn thời hạn sử dụng, không được tẩy xóa..

 • Có giấy tờ tùy thân hợp lệ và còn thời gian lưu hành như: chứng minh thư nhân dân (thẻ căn cước), hộ chiếu, Visa.

 • Chữ ký mẫu và ảnh thẻ theo quy định.

Chi tiết thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế ở Hà Nội:

Đối với công dân Việt Nam

 • Ảnh chụp hai mặt trước và sau của bằng lái xe gốc

 • Ảnh chụp hai mặt căn cước công dân

 • 01 ảnh chân dung 3x4 hoặc 4x6 hoặc 5x5

 • Chữ ký

Đối với người nước ngoài

 • Ảnh chụp mặt trước, mặt sau của bằng lái xe gốc

 • Mặt thông tin trên Passport (hộ chiếu)

 • 01 ảnh chân dung 3x4 hoặc 4x6 hoặc 5x5

 • Chữ ký, Chiều cao, Màu tóc, màu mắt

Bạn có thể gửi các thông tin này qua Zalo theo SĐT: 0972 654 386 hoặc Email info@iamadd.vn. Hoặc bạn có thể nộp hồ sơ Online tại website iamadd.vn của chúng tôi. Các bạn Click vào nút Đăng ký ngay và làm theo hướng dẫn. 

Vậy nên đổi bằng lái xe quốc tế loại nào và ở đâu Hà Nội?

Từ những so sánh ở trên có thể thấy nếu bạn có nhu cầu đổi bằng lái xe quốc tế thì nên chọn loại bằng IAMADD sẽ tiện dụng hơn rất nhiều so với bằng IDP. Hơn nữa, với bằng IAMADD bạn còn có thể kiểm tra được bằng giả, bằng thật trên hệ thống điện tử của hội Ô tô quốc tế.

Đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu Hà Nội uy tín, giá rẻ?

Hiện nay, iamadd.vn là văn phòng chính thức tại Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế IAMADD uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Khi đến với IAMADD quý khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, thủ tục nhanh chóng, hỗ trợ đổi bằng online và nhận bằng chỉ sau 5 ngày. Ngoài ra, nếu các bạn ở tỉnh khác có nhu cầu đổi bằng chúng tôi sẽ hỗ trợ miễn phí ship 100%.

Tại sao nên chọn đổi bằng lái tại IAMADD?

 • Thủ tục nhanh gọn - không mất thời gian của khách hàng

 • Nhân viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình

 • Trung tâm đăng ký tại Hà Nội tạo điều kiện thuạn lợi cho khách hàng

 • Nhân bằng chỉ sau 5 ngày kể từ ngày đăng ký (bằng là thẻ PET)

 • Có thể đăng ký online mà không cần đến văn phòng để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

Đến với IAMADD bạn sẽ có lời giải đáp tốt nhất cho thắc mắc đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu Hà Nội bởi sự tận tâm, chu đáo, nhiệt tình của đội ngũ nhân viên giàu nhiệt huyết.

Văn phòng đổi bằng lái xe quốc tế tại Hà Nội

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

 

© 2003 IAMADD. All Right Reserved.