Thủ tục & Chi phí đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng Việt Nam

Nếu bạn là người nước ngoài sắp sửa sang Việt Nam định cư, du lịch, làm việc, học tập.. hoặc bạn là Việt Kiều đang học tập, làm việc sinh sống ở nước ngoài mới về nước và muốn tham gia giao thông ở Việt Nam thì chắc chắn bạn cần phải chuyển đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam.

Vì vậy, để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc chuyển đổi bằng lái xe, IAMADD sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về thủ tục và chi phí để đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam một cách chi tiết nhất. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết nhé!

đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng Việt Nam

NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÊN ĐỔI BẰNG LÁI NƯỚC NGOÀI SANG BẰNG VIỆT NAM

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của du khách nước ngoài và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Nhà nước ta đã ban hành những quy định về những trường hợp điều khiển xe máy, xe ô tô lưu thông tại Việt Nam mà không cần phải là bằng lái xe Quốc tế bằng cách chuyển đổi giấy phép lái xe.

Tuy nhiên, để có thể chuyển đổi bằng lái một cách hợp pháp thì người có nhu cầu cần đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Người có quốc tịch nước ngoài (người ngoại quốc) đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đã có bằng lái xe do nước của họ cấp hoặc công nhận, có nhu cầu điều khiển xe tại Việt Nam.

 • Là người nước ngoài mang xe vào Việt Nam với thời gian 3 tháng trở lên đã có bằng lái xe hơi, bằng lái xe mô tô tại quốc gia còn giá trị sử dụng và có nhu cầu tham gia giao thông tại Việt Nam.

 • Là người Việt Nam định cư ở nước ngoài nhưng có bằng lái xe do nước ngoài cấp và còn thời hạn sử dụng, sau khi trở về nước có nhu cầu điều khiển xe tại Việt Nam (yêu cầu có giấy hợp thức hóa lãnh sự do đại sứ quán cấp).

Xem thêm:

THỦ TỤC ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE NƯỚC NGOÀI SANG VIỆT NAM

Để đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam, bạn cần chuẩn bị những thủ tục như sau:

 • Hộ chiếu (Passport) bản photo, Visa còn hạn sử dụng

 • Thẻ cư trú, lưu trú, tạm trú, thường trú... hoặc giấy tờ có giá trị tương đương bản photo

Trường hợp 1: Bạn là người nước ngoài

 1. Passport nước ngoài 

 2. Visa còn hạn trên 3 tháng hoặc thẻ tạm trú

 3. Trang giấy có con dấu ngày nhập cảnh gần nhất

 4. Bằng lái xe nước ngoài hiện đang có

 5. 1 ảnh 3x4, 4x6 hoặc 5x5 (phông nền trắng hoặc xanh đều được)

 Lưu ý: Tất cả các giấy tờ trên bạn đều phải photo 2 bản và mang theo bản gốc

Trường hợp 2: Bạn là người Việt Kiều 

Những giấy tờ cần chuẩn bị như sau:

 1. Chứng minh nhân dân

 2. Passport, Visa hiện tại

 3. Visa cũ của thời điểm lấy bằng ở nước ngoài để chứng minh sống hợp pháp ở nước ngoài

 4. Bằng lái xe ở nước ngoài hiện đang có

 5. Giấy khám sức khỏe tại bệnh viện (thời hạn 6 tháng kể từ ngày đi khám)

Tất cả các giấy tờ ở trên bạn cũng cần photo 2 bản và mang theo bản chính để hoàn thành thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng lái Việt Nam

Trường hợp 3: Người có 2 quốc tịch

Chuẩn bị bản chính và 2 bản photo tất cả các loại giấy tờ sau:

 1. Passport Việt nam

 2. Passport nước ngoài

 3.  Chứng minh nhân dân nếu có

 4. Bằng lái xe nước ngoài

 5. Bằng lái xe Việt Nam nếu có

 6. Giấy khám sức khỏe đối với người có CMND

 7. 1 ảnh 3x4, 4x6 hoặc 5x5 (phông nền trắng hoặc xanh đều được)

THỜI GIAN VÀ CHI PHÍ ĐỔI BẰNG LÁI

Sau khi chuẩn bị đầy đủ thủ tục nêu trên, các bạn hãy đến gửi hồ sơ trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao Thông Vận Tải ở nơi đăng ký cư trú, lưu trú, tạm trú hoặc định cư.

Thời gian giải quyết: không quá 05 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ đầy đủ theo quy định.

Lệ phí: 135.000 VNĐ

Lưu ý: Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người lái xe phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.

Ngoài ra, nếu bạn là người nước ngoài có nhu cầu đến Việt Nam du lịch, công tác trong thời gian ngắn và có nhu cầu tham gia giao thông ở Việt Nam thì bạn cũng có thể đổi bằng lái xe quốc tế từ bằng lái xe gốc của mình để tiết kiệm thời gian vì thủ tục cũng đơn giản hơn rất nhiều.

bằng lái xe quốc tế IAA

Người nước ngoài đổi bằng lái xe quốc tế IAA vẫn có thể sử dụng tại Việt Nam

Hiện nay, IAMADD là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp hội ô tô Quốc tế ((International Automobile Asociation) cấp đây là loại bằng lái quốc tế được sử dụng phổ biến hiện nay bởi phạm vi sử dụng của nó lên đến 192 quốc gia và có thời hạn lên đến 20 năm.

Quý khách hàng có nhu cầu đổi bằng lái xe quốc tế IAA vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0976 675 256 hoặc truy cập Website: https://iamadd.vn/ để được tư vấn tốt nhất.

Trên đây là bài viết nhằm cung cấp những lưu ý khi đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang bằng lái Việt Nam mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng, bài viết sẽ giúp bạn biết cách chuẩn bị thủ tục một cách đầy đủ nhất!

© 2003 IAMADD. All Right Reserved.