Hướng dẫn làm thủ tục thuê xe tự lái ở Hàn Quốc - Thủ tục trả xe

Mang trong mình dòng máu phiêu lưu, mong muốn có những trải nghiệm hấp dẫn thì thuê xe tự lái ở Hàn Quốc là lựa chọn tuyệt nhất. Bởi lẽ, khi thuê xe bạn sẽ làm chủ được thời gian, có thể tự vi vu ở địa điểm mình thích, tự ngắm cảnh và tự tìm cho mình những trải nghiệm thú vị nhất trên xứ sở Kim Chi này.

Tuy nhiên, thủ tục thuê xe tự lái ở Hàn Quốc luôn là băn khoăn của nhiều bạn. Vậy nên, bài viết này IAMADD xin gửi tới các bạn thủ tục thuê xe tự lái ở Hàn Quốc cũng như một số kinh nghiệm khi thuê xe để tránh mất tiền oan nhé.

Thủ tục thuê xe tự lái ở Hàn Quốc như thế nào?

Thủ tục thuê xe tự lái ở Hàn Quốc như thế nào?

1. THỦ TỤC THUÊ XE TỰ LÁI Ở HÀN QUỐC (chi tiết)

Thuê xe tự lái ở Hàn Quốc cũng không quá phức tạp, nó chỉ trải qua 5 bước đơn giản:

Bước 1:  Xuống chi nhánh kiểm tra số đặt chỗ hoặc tên của người đặt xe

Xuống hãng xe nhận số hoặc kiểm tra số

Xác nhận số đã đặt trước đó, nếu chưa đặt thì bắt đầu đặt số thuê xe tự lái ở Hàn Quốc

Bước 2: Xuất trình hộ chiếu, bằng lái xe quốc tế để xác nhận đặt chỗ và bắt đầu điền vào hợp đồng thuê xe

Xuất trình hộ chiếu, bằng lái xe quốc tế để đặt chỗ

Khi đặt số cần xuất trình giấy tờ, hộ chiếu, bằng lái xe quốc tế,...

Nếu chưa có bằng lái xe quốc tế, bạn có thể đăng ký tại đây

Bước 3: Thanh toán tiền thuê xe theo loại xe, thời gian thuê xe và một số phụ phí khác (Sẽ thuận lợi hơn khi bạn thanh toán bằng phương pháp trực tuyến)

Lên xe buýt miễn để đi tới bãi đỗ xe

Khi xác thanh toán xong, bạn hãy theo nhân viên tới xe buýt miễn phí để tới bãi đậu xe của công ty

Bước 4: Theo nhân viên đến bãi đậu xe rồi kiểm tra tình trạng của xe và ký hợp đồng

Theo nhân viên tới bãi và kiểm tra tình trạng của xe

Theo nhân viên tới bãi và kiểm tra tình trạng của xe xem có Ok không. Ok thì ký hợp đồng và nhận xe

Bước 5: Nhận bản sao hợp đồng và chìa khóa thuê xe là xong.

Nhận xe

Nhận xe và bắt đầu chuyến du lịch Hàn Quốc của bạn

2. Những điều cần lưu ý khi thuê xe tự lái ở Hàn Quốc

1.1. Cần chuẩn bị gì trước khi thuê xe tự lái ở Hàn Quốc

Với người Hàn Quốc, họ chỉ cần xuất bằng lái xe là thuê được xe. Còn với người nước ngoài như chúng ta, các bạn cần chuẩn bị hộ chiếu, bằng lái xe quốc tế theo công ước Geneva 1949 và công ước Vienna 1968 tại Ý.

Bạn nên đổi bằng lái xe quốc tế theo 2 công ước Vienna 1968 và hiệp ước Geneva 1949 do Liên Hợp Quốc thông qua. Bởi vì công ước Vienna chỉ cho bạn đi trong 73 nước (không có Hàn Quốc), nên bắt buộc phải có thêm công ước Geneva thì bạn mới được lái xe bên Hàn Quốc. Bên cạnh bằng lái xe quốc tế, hộ chiếu thì bạn nên có thẻ tín dụng để đặt xe hoặc thanh toán khi cần thiết.

Nếu bạn còn băn khoăn là bằng lái xe quốc tế có dùng được ở Hàn Quốc không thì bạn nên xem bài viết Bằng lái xe quốc tế là gì để biết được bằng lái xe quốc tế sử dụng được ở những quốc gia nào nhé

Chuẩn bị gì khi đặt xe

Bạn đảm bảo mình trên 21 tuổi, có hộ chiếu và bằng lái xe quốc tế để đặt xe thành công nhé

2.2. Đặt xe như thế nào?

Sang Hàn Quốc du lịch tự túc thì nên đặt xe qua mạng hay tới trực tiếp chi nhánh? Theo kinh nghiệm của IAMADD thì bạn nên đặt xe online qua mạng trước chuyến đi vài tuần để tìm được loại xe với mức giá tốt nhất. Nếu bạn không thích đặt xe qua mạng, bạn vẫn có thể đặt xe tại chi nhánh cho thuê xe tại tầng 1 của các sân bay tại Hàn Quốc.

Có rất nhiều công ty cho thuê xe tại Hàn Quốc như: Hi rent, SK rent, Avis, Lotte rent, Sixt rent,... Khi đặt xe xong, công ty sẽ có xe đưa đón bạn tới địa điểm nhận xe, đây cũng là nơi bạn trả xe khi sử dụng xong.

Thuê xe tự lái ở Hàn Quốc

Lái xe gì khi du lịch Hàn Quốc tự túc

2.3. Chi phí thuê xe tự lái ở Hàn Quốc 

Tùy từng loại xe sẽ có mức phí khác nhau, ví dụ: Huyndai = 57000 won/ ngày, Passat = 92000 won/ ngày, Ford Focus = 92000 won/ ngày hoặc con SUV = 107000 won/ ngày. Trong những chi phí trên đã bao gồm dịch vụ GPS, bảo hiểm trộm cắp và bảo hiểm ô tô khi xe bị hư hỏng hoặc bị xước. Nếu bạn thuê xe chưa bao gồm bảo hiểm thì bạn nên mua cho an tâm nhé. 

2.4. Kinh nghiệm khi nhận xe 

Khi nhận ô tô, bạn nên cùng nhân viên kiểm tra thật kĩ xem xe có vết xước nào không, có bị méo, hỏng hóc gì không. Nếu cần thiết, bạn nên chụp lại xe, đồng hồ km,... Mà còn 1 vấn đề nữa, nếu bạn thấy ô tô đã cũ, hoạt động không ngon thì bạn có thể từ chối nhận xe và yêu cầu đổi xe khác nhé.

Kinh nghiệm khi nhận xe

Kinh nghiệm khi nhận xe mà bạn nên biết

2.5. Đi xe như thế nào?

Ở Hàn Quốc có rất nhiều ứng dụng chỉ đường cho bạn, bạn có thể sử dụng Google Map, Apps Atlan hoặc bộ định vị GPS có trong xe. Bạn có thể sử dụng 1 trong 3 ứng dụng trên, và IAMADD khuyến nghị bạn nên dùng định vị GPS. Bởi vì nếu bạn bị lạc GPS sẽ định hướng đường tốt nhất tới điểm mà bạn muốn đến.

Nếu bạn chưa biết sử dụng GPS ở Hàn Quốc thì nên xem hình ảnh hướng dẫn dưới đây nhé:

Sử dụng GPS trên xe ở Hàn Quốc

Hướng dẫn sử dụng GPS trên xe ở Hàn Quốc

2.6. Phí đỗ xe ở Hàn Quốc

1 won = 19 vnđPhí đỗ xe ở Hàn Quốc khá rẻ. Với xe hơi thì cứ 5 phút bạn sẽ mất 275 - 600 won (mỗi 30p sẽ mất khoảng 30.000 - 57.000vnđ). Quá rẻ phải không? Ở một số vùng còn miễn phí tiền đậu xe nữa đấy.

3. Thủ tục trả xe tự lái ở Hàn Quốc như thế nào?

Thủ tục trả xe cũng đơn giản như lúc thuê xe, bạn chỉ cần:

- Bước 1: Lái xe về bãi lúc đầu lấy xe rồi lấy hành lý và chìa khóa xe

- Bước 2: Trả chìa khóa xe cho nhanh viên ở bãi đỗ xe

- Bước 3: Kiểm tra tình trạng xe xem có vết xước, nội thất có vấn đề và xăng có đầy bình không (Nhớ là phải kiểm tra cùng nhân viên SK)

- Bước 4: Giải quyết những chi phí bổ sung và phát sinh bằng cách kiểm tra thời gian trả xe (đúng hạn không), chi phí nhiên liệu, tiền phạt,...

Lưu ý khi trả xe: Khi trả xe bạn nên chụp lại tình trạng của xe, xác nhận xăng đã đổ đầy bình,... để đảm bảo khi bị trừ tiền còn có bằng chứng để lấy lại tiền. Bởi có nhiều trường hợp đã đổ đầy bình nhưng vẫn bị trừ tiền đấy.

Thuê xe tự lái ở Hàn Quốc là trải nghiệm tuyệt vời dành cho bất kỳ ai. Đặc biệt là các bạn yêu thích xử sở Kim Chi, đi Hàn Quốc để tích lũy kinh nghiệm cho các chuyến đi bên Châu Âu, Úc, Mỹ. Nếu bạn có dự định du lịch Mỹ tự túc, bạn có thể xem qua 3 bài viết liên quan:

© 2003 IAMADD. All Right Reserved.