Lịch trình du lịch Đài Loan tự túc 5 ngày - Du lịch bụi Đài Loan

Du lịch Đài Loan tự túc đang là xu hướng của nhiều bạn trẻ, nhiều anh chị em văn phòng ở Việt Nam. Bời lẽ, Việt Nam khá gần Đài Loan, phong tục tập quán bên Đài cũng tương tự, đặc biệt du lịch Đài Loan tự túc có thể thoải mái khám phá với chi phí cực mềm.

Theo lịch trình du lịch Đài Loan tự túc 5 ngày mà IAMADD tìm hiểu được thì đi hết 1 vòng Đài Loan sẽ mất khoảng 1126 - 2000 km. Nhìn thì dài nhưng nếu thuê xe ở Đài Loan đi trong nhiều ngày thì cũng không có gì. Và dưới đây là lịch trình du lịch tự túc Đài Loan 5 ngày với nhiều trải nghiệm và thú vị chỉ với chiếc xe hơi. Các bạn cùng theo dõi nhé.

Lịch trình du lịch Đài Loan tự túc 5 ngày

Lịch trình du lịch Đài Loan tự túc 5 ngày

1. Chi phí du lịch Đài Loan tự túc 5 ngày (dự tính)/ 1 người

Trước khi du lịch, các bạn cần chuẩn bị trước chuyến đi: 

 • Kế hoạch lộ trình du lịch hằng ngày

 • Đặt vé máy bay

 • Đặt phòng và thuê xe trước

 • Đảm bảo có giấy phép lái xe và bằng lái xe quốc tế

Khi lên kế hoạch du lịch bụi Đài Loan, bạn không những cần xác định lịch trình du lịch Đài Loan tự túc 5 ngày mà cũng cần dự tính chi phí cho chuyến du lịch lần này hết khoảng bao nhiêu để có thể tiết kiệm chi phí một cách tốt nhất. Các bạn có thể tham khảo mức chi dưới đây nhé:

1.1. Chi phí xin Visa du lịch Đài Loan tự túc (1.200.000đ/ người)

Phí xin Visa du lịch Đài Loan tự túc ngắn hạn sẽ là 50 USD (thời gian xét visa 5 ngày làm việc). Nếu bạn muốn có visa nhanh hơn sẽ mất 75 USD (3 ngày). Thời hạn visa ngắn hạn sẽ là 90 ngày và lưu trú tối đa ở Đài Loan là 14 ngày. Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan tự túc ở 2 địa điểm: 

Chi phí xin Visa du lịch Đài Loan tự túc

Chi phí xin Visa du lịch Đài Loan tự túc

- Trụ sở ở Thành Phố Hồ Chí Minh: 

 • Website: https://www.roc-taiwan.org/vnsgn_vi/index.html

 • Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh

 • Làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. Thời gian từ 08:00 đến 17:30

 • ĐT: 02838349160~65

 • Email: tecohcmc@mofa.gov.tw

- Trụ sở ở Hà Nội:

 • Website: http://web.roc-taiwan.org/vn_vi/index.html

 • Địa chỉ: tầng 21, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch,  quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội

 • Phòng nhận hồ sơ visa: tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch,  quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội

 • Làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. Thời gian từ 08:00 đến 17:30

 • ĐT: 0243833 5501~05

 • E-mail: vnm@mofa.gov.tw

1.2. Chi phí làm bằng lái xe quốc tế (1.800.000đ/ 5 năm)

Nếu bạn du lịch Đài Loan tự túc bằng phương tiện công cộng, thuê người lái thì bạn không cần làm bằng lái xe quốc tế. Nhưng nếu đi xe công cộng thì việc khám phá Đài Loan không còn nhiều thú vị khi dùng xe hơi để trải nghiệm. Vì thế dùng xe hơi là lựa chọn tuyệt vời nhất nếu bạn muốn du lịch Đài Loan tự túc 

Khi dùng xe hơi hoặc xe máy, bạn phải có bằng lái xe quốc tế để thuê xe và lái xe. Phí làm bằng lái xe quốc tế Đài Loan khá rẻ, bạn có thể đổi bằng lái xe Việt Nam sang Đài Loan theo các mức thời gian như sau:

Chi phí làm bằng lái xe quốc tế

Chi phí làm bằng lái xe quốc tế

Hiện tại đang là mùa du lịch nên mức giá đổi bằng lái xe quốc tế Việt Nam sang Đài Loan đang được ưu đãi rất nhiều. Các bạn nên đổi bằng để yên tâm khi lái xe hơn nhé. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết bằng lái xe quốc tế là gì thì bạn có thể tham khảo bài viết: Bằng lái xe quốc tế là gì?

1.3. Chi phí mua vé máy bay (3.000.000đ/ người)

Vé máy bay khứ hồi từ Hà Nội - Đài Bắc khoảng 2.950.000đ ở các hãng máy bay giá rẻ. Nếu bạn dự định du lịch Đài Loan tự túc từ trước thì có thể bạn sẽ săn được vé máy bay giá rẻ hơn đấy. Bạn có thể xe giá vé khứ hồi du lịch Đài Loan tự túc qua hình ảnh dưới đây:

Chi phí mua vé máy bay

Chi phí mua vé máy bay

1.4. Chi phí mua đồ linh tinh ở Việt Nam (2.000.000đ/ người)

Chắc khoản này nhiều bạn không để ý nhưng nếu bạn tính thì nó là rất nhiều đấy: tiền quần áo, thuốc men,... Còn chưa kể thiếu tai nghe, sạc dự phòng nữa. Tuy nhiên khoản này sẽ tùy từng người mà có mức giá khác nhau. 

1.5. Chi phí khách sạn khi du lịch Đài Loan tự túc (700.000 - 1.000.000đ/ người)

Theo lịch trình du lịch Đài Loan tự túc 5 ngày thì chi phí khách sạn sẽ dao động khoảng 700.000 - 1.000.000đ/ người. Đây là giá ưu đãi khi bạn đặt phòng trước ở từng địa điểm. Nếu bạn muốn ở khách sạn đẹp, nổi tiếng có bể bơi hay các dịch vụ tốt thì giá phòng sẽ cao hơn rất nhiều.

 Chi phí khách sạn khi du lịch Đài Loan tự túc

Chi phí khách sạn khi du lịch Đài Loan tự túc

1.6. Chi phí đi lại, thuê xe, thuê wifi (7.000.000đ/ 5 ngày)

Khoản đầu tiên khi tới Đài Loan mà bạn phải chi đó là tiền thuê xe hơi. Nếu thuê xe Vios trong 5 ngày thì bạn phải bỏ ra 252 USD hoặc nếu thuê Mercedes Benz A Class với giá 365 USD cũng được. Tiền thuê xe còn có thì tiền xăng cũng không đáng bao nhiêu (1 - 1tr5). Khi du lịch Đài Loan tự túc bạn có thể thuê cục wifi ở hãng xe hoặc mua sim du lịch Đài Loan với giá 220.000đ để tiện cho quá trình khám phá nhé.

Nếu bạn chưa biết thủ tục thuê xe hơi ở Đài Loan thì bạn có thể tham khảo bài viết: Kinh nghiệm khi thuê xe tại Đài Loan mà bạn cần biết

1.7. Chi phí ăn uống (2.000.000đ/ 5 ngày/ 1 người)

Ăn uống thì bạn chỉ tính 2 bữa/ ngày vì ở nhiều khách sạn sẽ miễn phí bữa sáng cho bạn. Vậy nên, một ngày bạn chỉ mất khoảng 150.000đ/ bữa/ người. Nếu bạn thích uống trà sữa thì du lịch Đài Loan tự túc là lựa chọn cực kỳ chính xác vì ở đây trà sữa có vị cực ngon

Đó là một số chi phí du lịch Đài Loan tự túc mà bạn phải bỏ ra khi du lịch bụi Đài Loan. Còn bây giờ, các bạn bắt đầu cùng IAMADD đi tìm hiểu lịch trình du lịch Đài Loan tự túc 5 ngày nhé

2. Lịch trình du lịch Đài Loan tự túc 5 ngày

Nói là 5 ngày nhưng bạn có thể ở Đài Loan khoảng 8 ngày để khám phá tất cả Đài Loan. Lịch trình du lịch Đài Loan tự túc 5 ngày dành cho các bạn là:

2.1. Ngày 1 - Keelung

Khi thuê được xe hơi, bạn có thể dạo quanh Đài Bắc một vòng rồi bắt đầu di chuyển tới Keelung. Tới Keelung sớm, bạn có thể dạo quanh bãi biển Dawulun Aodi (大武崙澳底沙灘), Công viên đảo hòa bình Heping Island (和平島公園), ga xe lửa Badouzi,... Khi lượn quanh Keelung xong thì bạn nên quay lại chợ đêm KeeLung Miaokou (口 夜市) để ăn tối và chơi đêm. Cuối cùng trở về khách sạn mà bạn đã đặt để nghỉ ngơi, hồi sức cho hành trình khám phá ngày mai.

Khi lái xe, bạn nên biết rõ luật giao thông ở Đài Loan và những lời khuyên khi lái xe để lái xe được an toàn hơn. Xem chi tiết tại: https://iamadd.vn/luat-giao-thong-o-dai-loan.htm

Lịch trình du lịch Đài Loan tự túc 5 ngày

 Ga xe lửa Badouzi không chỉ có thể ngắm cảnh mà còn là nơi check in, lưu lại những hình ảnh đẹp nhất trong chuyến du lịch Đài Loan tự túc này.

Công viên đảo hòa bình heping Island

Công viên đảo hòa bình Heping Island là điểm có góc view cực đệp, tại đây bạn không chỉ được ngắm cảng Keelung, tận hưởng gió mát mà còn trải nghiệm hàng loạt các dịch vụ giải trí của công viên

Du lịch Bụi Đài Loan - chợ đêm Miaokou

Chơi hết ngày ở Keelung thì đến tối bạn không thể bỏ qua chợ Miaokou trong lịch trình du lịch Đài Loan tự túc 5 ngày. Ở khu chợ đêm, bạn sẽ hòa mình vào đường phố nhộn nhịp, ánh đèn lộng lẫy và rất nhiều món ăn đường phố nổi tiếng của Đài Loan

2.2.  Ngày 2 - Hoa Liên

Sáng dậy ở Keelung bạn sẽ được miễn phí bữa ăn sáng. Ăn sáng xong, chúng ta bắt đầu lái xe tới Hoa Liên (từ Keelung - Hoa Liên chỉ mất 70km). Khi tới Hoa Liên, bạn có thể khám phá các địa điểm sau:

 • Làng chài Yilan Nanao (ăn trưa tại đây)

 • Lái xe khoảng 100km đến Hualien

 • Vách đá Qingshui cliff 

 • Suối nước nóng Rueisuei

 • Ăn tối ở thành phố Hoa Liên

Nếu đi tất cả các địa điểm trên thì bữa tối của bạn cũng khá muộn. Ăn xong bạn có thể dạo quanh thành phố Hoa Liên rồi về khách sạn mà đã đặt trước ở Việt Nam để nghỉ ngơi.

Du lịch Bùi Đài Loan - Hualien

Tới Hoa Liên thì bạn không thể bỏ qua Hualien - một trong những điểm được coi là bồng lai tiên cảnh ở Đài Loan. Tới đây, bạn không chỉ ngắm núi rừng mà còn được ngắm vẻ đẹp thiên nhiên của những thác nước hùng vĩ, hiếm thấy.

Suối nước nóng Rueisuei

Buổi sáng dạo quanh Hualien xong thì đến trưa bạn có thể tới suối nước nóng Rueisuei để thư giãn và hồi sức để chiều tới vách đá Qingshui cliff. Tại suối nước nóng, bạn có thể vừa ngắm cảnh, vừa ngâm người thư giãn, tận hưởng những điều thú vị trong chuyến du lịch Đài Loan tự túc. 

Vách đá Qingshui cliff

Đứng trên vách đá Qingshui cliff, bạn sẽ nhìn thấy sự hùng vĩ, vẻ đẹp tạo hóa của thiên nhiên. Cảnh đẹp này không hề thua kém những cảnh đẹp tuyệt mĩ ở Việt Nam

2.3. Ngày 3 - Taitung (Đài Đông)

Quãng đường từ Hualien - Taitung khoảng 150km. Trong thời gian di chuyển, bạn có thể ngắm cảnh quan ven đường. Khi tới Đài Đông thì bạn có thể khám phá:

 • Bãi biển Thất Tinh Đàm 七星潭

 • Công viên địa chất Taroko 太魯閣國家公園

 •  Con đường lúa đại lộ Mr.Brown 伯朗大道

 • Đảo Tam Tiên

 • Trở về khách sạn

Công viên địa chất Taroko

Cây cầu bắc qua dòng suối của công viên địa chất Taroko là điểm ngắm và chụp ảnh của rất nhiều bạn trẻ. Nếu có thể, bạn nên xuống suối để nghịch nước, tận hưởng dòng nước mát mẻ từ thiên nhiên.

Con đường lúa đại lộ Mr.Brown

 Con đường lúa đại lộ Mr.Brown là mảnh đất vàng, đẹp rực rỡ và lấp lánh với những con sóng lúa vàng ươm. Tới Đài Đông, bạn đừng nên bỏ qua địa điểm này, nó sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm xúc lắm đó

Bãi biển thất tinh đàm

Bãi biển Thất Tinh Đàm không phải là cát mà hoàn toàn là sỏi mịn. Khi tới đây bạn mới thấy được vẻ đẹp tuyệt vời của bãi biển này.

2.4. Ngày 4 - Cao Hùng

 • Từ Đài Trung tới Cao Hùng khoảng 172km. 

 • Phật Quang Sơn

 • Công viên giải trí E - Da

 • E - Da - Mall - Trung tâm mua sớm lớn nhất tại Đài Loan

 • Chợ đêm Ruifeng

 • Trở về khách sạn ở Cao Hùng

Phật Quang Sơn

Phật Quang Sơn là một trong những ngôi chùa đồ sộ nhất ở Đài Loan. Bạn nhìn hình ảnh là biết được ngôi chùa đẹp tới mức nào rồi.

Công viên giải trí E - Da

Công viên giải trí E - Da có nhiều hoạt động giải trí và rất nhiều trò chơi dành cho du khách khi tới thăm.

Chợ đêm Ruifeng

Thật tiếc nếu bạn bỏ qua chợ đêm Ruifeng trong chuyến du lịch Đài Loan tự túc đấy.

2.5. Ngày 5 - Đài Nam

Đây là ngày cuối cùng ở Đài Loan. Vì thế bạn chỉ nên tham quan qua Đài Loan và lái xe trở về Đài Bắc. Khi trở về Đài Bắc, bạn cũng có thể ngắm qua Đài Trung, Tần Trúc, Đào Viên. Còn nếu bạn du lịch thêm 3 ngày thì sẽ có thể ngắm tất cả Đài Loan

2.6. Ngày 6 - A Lý Sơn

 • Đầm tỷ muội

 • Vườn đào A Lý Sơn

 • Sunlink Sea

 • Đường rừng Jyumucun

 • Lái xe tới Đào Viên

 Ngắm hoàng hôn trên đỉnh núi của A Lý Sơn

 Ngắm hoàng hôn trên đỉnh núi của A Lý Sơn

Sunlink Sea

Sunlink Sea có khí hậu ôn hòa, mát mẻ và những cảnh sắc tuyệt vời của thiên nhiên

2.7. Ngày 7 - Đào Viên

 • Nghỉ ngơi ở Đào Viên

 • Phố cổ Daxi

 • Hồ nước Shihmen

 • Đi chợ đêm Jhongli Xinming

 • Trở về khách sạn ở Đào Viên để chuẩn bị ngày 8 bay về Việt Nam

Phố cổ Daxi

Ngắm nhìn phố cổ Daxi khi màn đêm buông xuống

2.8. Ngày 8 - Đài Bắc

Lái xe từ Đào Viên tới Đài Bắc rồi dạo quanh 1 vòng Đài Bắc. Sau đó đến hãng xe để trả xe rồi lên máy bay trở về nước.

3. Những món ăn ở Đài Loan

Khi tới Đài Loan, bạn có thể thưởng thức các món như:

 • Dou Jiang Yu Tiao (bột chiên với sữa đậu nành)

 • Cơm thịt lợn / Ru Lou Fan

 • Bánh bao hấp từ Đinh Tai Fung

 • Bánh mì kẹp thịt Đài Loan

 • Mì bò Đài Loan

 • Cơm thịt lợn Đài Loan

 • Lẩu Đài Loan

 • Món trứng tráng hàu

 • Trà bong bóng

Đây là lịch trình du lịch Đài Loan tự tức 5 ngày - 8 ngày mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn muốn du lịch bụi Đài Loan thì cần lên kế hoạch thật kỹ lưỡng nhé. IAMADD chúc bạn có chuyến du lịch Đài Loan tự túc tuyệt vời nhất.

© 2003 IAMADD. All Right Reserved.