Chi phí đi du lịch Úc tự túc khoảng bao nhiều tiền là đủ?

Mùa hè sắp tới, bạn dự kiến sẽ đi du lịch ở đâu? Mỹ, Đức, Anh hay các nước Châu Á (Nhật, Hàn), nếu đó là quá xa thì bạn có thể lựa chọn Úc (Austalia) là điểm du lịch tự túc của mình trong năm nay nhé.

Tuy nhiên để có một chuyến đi hoàn hảo, bạn cần lên kế hoạch chi tiết và dự toán trước được chi phí du lịch Úc tự túc nhé. Vậy chi phí du lịch Úc tự túc khoảng bao nhiêu tiền là đủ? Cùng theo dõi bài viết của iaMadd dưới đây nhé!

Du lịch Úc tự túc cần bao nhiêu tiền

Du lịch Úc tự túc cần bao nhiêu tiền???

1. Du lịch Úc tự túc cần bao nhiêu tiền?

iAmadd được một người bạn chia sẻ chuyến du lịch Úc tự túc của anh ấy vào mùa hè năm 2019. Trong chuyến du lịch, anh ấy đã tính toán chi tiết mọi chi phí khi du lịch để chia sẻ lại cho mọi người.

Theo anh ấy, dự tính 1 ngày sẽ phải  khoảng 80 - 100 USD cho mọi chi tiêu từ ăn uống, đi lại, nghỉ ngơi tới du lịch, phí tham quan,... Ngoài khoản chi tiêu bên Úc, bạn cũng cần bỏ ra kinh phí để làm visa, mua vé máy bay và các thứ cần thiết nữa.

2. Một số chi phí cần biết khi du lịch Úc tự túc

Khi du lịch úc tự túc (Australia), bạn nên biết một số khoản cần chi như:

2.1. Tiền vé máy bay

Vé máy bay khứ hồi tới Úc dao động khoảng 14 triệu 6/ khách của Vietnam Airline. Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch Úc tự túc thì bạn nên mua vé khứ hồi và đặt trước thời gian dài để có ưu đãi lớn nhất nhé.

Lưu ý: Bạn nên mua vé máy bay ở các đại lý uy tín để đảm bảo chất lượng trong các chuyến bay nhé.

2.2. Xin visa du lịch Úc tự túc

Để xin visa du lịch Úc tự túc thành công, bạn nên chuẩn sẵn hồ sơ có đầy đủ giấy tờ như:

  • Hồ sơ nhân thân: Đơn xin visa, tờ khai chi tiết về bản thân, giấy khai sinh, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, chứng minh thư

  • Hồ sơ hiện trạng tài chính: Sao kê thẻ tín dụng và các thu nhập của bản thân

  • Hồ sơ chứng minh tài chính: Số tiền tiết kiệm, số dư tài khoản, 

  • Hồ sơ chứng minh công việc

  • Hồ sơ về mục đích du lịch Úc tự túc

Xin visa du lịch Úc tự túc

Xin visa du lịch Úc tự túc

Khi chuẩn bị xong hồ sơ, thủ tục du lịch Úc tự túc, bạn cần tiến hành nộp hồ sơ theo các bước:

  1. Đặt lịch hẹn 

  2. Nộp hồ sơ và lấy sinh trắc sinh học

  3. Xử lý phản hồi

  4. Kiểm tra tình trạng hồ sơ (nếu có)

  5. Nhận kết quả

Trong quá trình xin visa du lịch Úc tự túc, bạn sẽ phải bỏ ra một số phí cố định như: phí lãnh sự: 2.570.000đ, phí sinh trắc học 478.000đ, phí dịch vụ tiếp nhận 503.000đ

Tóm lại, 3.551.000đ là tổng chi phí bạn sẽ mất khi làm thủ tục xin visa du lịch Úc tự túc. Ngoài ra, nếu bộ nội vụ yêu cầu bổ sung hồ sơ thì bạn sẽ mất thêm 350.000đ nữa đấy.

2.3. Bằng lái xe quốc tế

Nếu bạn có ý định du lịch Úc rồi thuê xe tự lái thì thì bằng lái xe quốc tế là thứ vô cùng cần thiết. Bởi lẽ, có bằng lái xe bạn mới được phép thuê xe và lái xe tại Úc.

Có điểm thuận lợi khi bạn làm bằng lái xe quốc tế đó là năm nay bạn dùng bằng để lái xe ở Úc thì sang năm hay bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể dùng nó để du lịch các quốc gia trên thế giới. Vì bằng lái xe quốc tế của iAmadd được phép sử dụng tới 200 quốc gia trên thế giới. Nếu bạn chưa có bằng lái xe quốc tế, bạn có thể đăng ký tại đây nhé

Chi phí để làm bằng lái xe quốc tế ở iAmadd sẽ có nhiều mức độ khác nhau: 5 năm - 1.800.000đ; 10 năm - 2.250.000đ; 20 năm - 2.700.000đVà chính anh ấy cũng đã đổi bằng lái xe quốc tế ở iAmadd để đi lại bên Úc.

Bằng lái xe quốc tế du lịch Úc tự túc

Bằng lái xe quốc tế du lịch Úc tự túc

2.4. Tiền thuê nhà nghỉ, khách sạn ở Úc

Mỗi khu vực, giá nhà nghỉ sẽ không giống nhau, nó sẽ chênh lệch một chút. Ví dụ, giá phòng ở trung tâm bao giờ cũng nhỉnh hơn phòng ở khu vực ngoại thành, xa trung tâm.

Bạn có thể tìm một số nhà nghỉ trên Booking hoặc ở Agoda. Ở ngoài Sydney, giá phòng thấp nhất khoảng 119.000 - 150.000đ (có giảm giá 60%). Vì thế, bạn nên đặt phòng trước để nhận được ưu đãi tốt nhất có thể.

2.5. Ăn uống ở Australia

Một bữa ăn bình thường ở Australia sẽ dao động khoảng 5 - 10 AUD (75.000 - 150.000đ). Một bữa ăn khoảng 150.000 là rất cao so với mức trung bình ở Việt Nam nhưng nếu bạn muốn ăn đồ ngon mà rẻ ở Úc thì bạn có thể đi ăn vào "giờ vàng"

Ví dụ: Bình thường mua 2 chiếc đùi gà nước bạn sẽ mất 5 AUD nhưng nếu mua vào "giờ vàng", bạn sẽ nhận được 4 - 5 chiếc đùi gà đó.

Như thế, vị chi là một ngày bạn phải mất khoảng 20 AUD (300.000đ)/ 2 bữa. Bữa sáng sẽ được ăn miễn phí ở khách sạn.

Chi phí ăn uống ở Australia

Chi phí ăn uống ở Australia

2.6. Chi phí khi di chuyển tại Úc

Hệ thống giao thông ở Úc rất phát triển nên việc lựa chọn phương tiện di chuyển ở đây vô cùng dễ dàng. Một số phương tiện bạn có thể sử dụng như:

- Tàu điện và xe bus: Phương tiện này rất thông dụng ở Úc và các thành phố lớn - giá di chuyển theo từng trạm khoảng 1 AUD còn đi càng xa thì giá sẽ càng cao (nếu đi vào chủ nhật thì bạn có thể đi thoải mái mà cũng chỉ mất hơn 2 AUD mà thôi)

- Taxi: Cước di chuyển bằng taxi ở Úc khá cao - 3 AUD/ người và 5 AUD/ 2 người. Nếu bạn đi vào buổi tối, cuối tuần hoặc các dịp lễ thì giá cước sẽ cao hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê ô tô để thoải mái cho việc di chuyển. (25AUD/ ngày)

- Xe máy: Không giống ở Việt Nam, bên Úc không có hệ thống xe ôm mà chỉ có taxi. Vì thế, nếu bạn muốn vi vu ở Úc bằng xe máy thì bạn có thể thuê xe tại https://www.eaglerider.com/

- Xe đạp: Hầu hết các thành phố lớn đều có địa điểm cho thuê xe đạp. Nếu bạn yêu thích cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái dạo quanh các thành phố thì bạn có thể thuê xe đạp động cơ nhé.

Lưu ý: Nếu bạn di chuyển bằng phương tiện công cộng thì có thể mua vé tự động, còn nếu đi xe máy hoặc ô tô tự thuê thì bạn nhất định phải có bằng lái xe quốc tế nhé.

Phương tiện di chuyển ở Úc

Phương tiện di chuyển ở Úc

2.7. Một số chi phí phát sinh khác

Ngoài những khoản tiền bỏ ra phía trên, bạn cũng phải bỏ ra một số chi phí phát sinh khác như: mua quà tặng người thân, bạn bè của mình, mua vé vào các khu vui chơi, nhậu nhẹt,...

Tính sơ sơ nếu bạn đi du lịch Úc tự túc 14 ngày thì bạn phải bỏ ra ít nhất là 35.000.000 - 40.000.000 triệu đồng (có tính đổi bằng lái xe 5 năm và chi phí phát sinh là 5.000.000đ). Đó là chi phí đi du lịch Úc tự túc trong 14 ngày mà iAmadd muốn chia sẻ tới các bạn. Bạn hãy chuẩn bị tâm lý là số tiền du lịch sẽ cao hơn số tiền dự toán nhé.

© 2003 IAMADD. All Right Reserved.